Marketer có tâm là không làm Marketing cho một sản phẩm TỒI

Không làm Marketing cho một sản phẩm "Tồi"

Marketing là quá trình tạo ra, cung cấp và truyền tải giá trị đến khách hàng và các bên liên quan. Nó bao gồm việc hiểu nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn đó, đặt giá phản ánh giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ, phân phối đến địa điểm phù hợp để khách hàng có thể tiếp cận và quảng bá để thu hút và giữ chân khách hàng.


Tuy nhiên, Marketing không chỉ đơn thuần là bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Nó cũng liên quan đến việc tạo ra tác động tích cực đến xã hội và môi trường. Marketing không phải là lừa dối người tiêu dùng với những tuyên bố sai lệch hoặc quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng. Marketing không phải là lợi dụng cảm xúc hoặc yếu điểm của khách hàng. Marketing không phải là tạo nhu cầu nhân tạo hoặc điều khiển hành vi tiêu dùng.


Marketing là việc tạo ra giá trị cho khách hàng và các bên liên quan. Và giá trị đó bắt đầu từ sản phẩm hoặc dịch vụ chính. Đó là lý do tại sao P đầu tiên trong Marketing là Product (sản phẩm).


Sản phẩm là gì?


Sản phẩm là bất cứ thứ gì có thể được cung cấp cho thị trường để thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn. Sản phẩm có thể là một sản phẩm vật lý, như một chiếc ô tô, một quyển sách hoặc một chiếc điện thoại thông minh. Sản phẩm cũng có thể là một dịch vụ, như một lần cắt tóc, một buổi xoa bóp hoặc một chuyến taxi. Sản phẩm cũng có thể là một ý tưởng, như một chiến dịch chính trị, một phong trào xã hội hoặc một tôn giáo.


Sản phẩm không chỉ là cái gì nó trông giống như hoặc nó làm được gì. Sản phẩm còn có những lợi ích vô hình vượt xa các tính năng chức năng của nó. Ví dụ, một sản phẩm có thể mang lại lợi ích về mặt tình cảm, như làm khách hàng cảm thấy hạnh phúc, tự tin hoặc an toàn. Một sản phẩm cũng có thể mang lại lợi ích xã hội, như làm khách hàng cảm thấy được chấp nhận, tôn trọng hoặc ngưỡng mộ. Một sản phẩm cũng có thể mang lại lợi ích môi trường, như giảm ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng hoặc bảo vệ động vật hoang dãSản phẩm không chỉ là những gì công ty bán. Sản phẩm là những gì khách hàng mua.


Tại sao Product là P đầu tiên trong Marketing Mix?

Product (sản phẩm) là P đầu tiên trong Marketing vì nó là nền tảng của tất cả các hoạt động Marketing. Nếu không có sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thì không có lý do để tiếp thị. Nếu không có sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng và các bên liên quan, thì không có cơ sở cho Marketing.


Là P đầu tiên trong Marketing vì nó quyết định các P khác trong Marketing. Sản phẩm ảnh hưởng đến cách thiết lập giá cả, lựa chọn địa điểm và thực hiện quảng cáo. Sản phẩm cũng ảnh hưởng đến cách khách hàng nhận thức và phản ứng với Marketing mix.


Sản phẩm là P đầu tiên trong Marketing vì nó là nguồn lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm làm nổi bật công ty so với đối thủ cạnh tranh và tạo sự trung thành và hài lòng của khách hàng. Sản phẩm cũng cho phép công ty đổi mới và thích nghi với sự thay đổi nhu cầu và sở thích của khách hàng.


Làm thế nào để tạo ra một Sản phẩm tốt?

Tạo ra một sản phẩm tốt đòi hỏi tuân theo một số bước cơ bản:

- Xác định nhu cầu và mong muốn của khách hàng: Bước đầu tiên là hiểu những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và những giải pháp mà họ đang tìm kiếm. Việc này có thể được thực hiện bằng cách tiến hành nghiên cứu thị trường, chẳng hạn như khảo sát, phỏng vấn, nhóm tập trung, quan sát hoặc thử nghiệm.


- Phát triển khái niệm sản phẩm: Bước tiếp theo là nảy ra ý tưởng cho một sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của khách hàng và đáp ứng mong muốn của khách hàng. Việc này có thể được thực hiện bằng cách thảo luận ý tưởng, tạo mẫu, thử nghiệm hoặc hoàn thiện.


- Thiết kế chiến lược sản phẩm: Bước cuối cùng là quyết định cách định vị, đóng gói và phát hành sản phẩm trên thị trường. Việc này có thể được thực hiện bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh, phân đoạn thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng và phân biệt đặc điểm độc đáo của đề xuất giá trị.


Kết luận

Marketing không phải là việc bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai. Marketing là việc tạo ra giá trị cho khách hàng và các bên liên quan. Và giá trị đó bắt đầu từ sản phẩm chính.

Đó là lý do tại sao P đầu tiên trong Marketing là Product (sản phẩm).


#FAQs

1. Sản phẩm tốt là sản phẩm có chất lượng cao?

Sản phẩm tốt không chỉ có chất lượng cao mà còn đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sản phẩm tốt là sản phẩm cung cấp giá trị cho khách hàng và có tính cạnh tranh trên thị trường.


2. Marketing có liên quan đến việc phát triển sản phẩm mới không?

Có, Marketing có vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm mới. Marketing cung cấp thông tin về thị trường và nhu cầu của khách hàng, giúp cho các nhà sản xuất và nhà quản lý sản phẩm hiểu rõ hơn về nhu cầu của thị trường và phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó.


3. Sản phẩm và dịch vụ khác nhau như thế nào?

Sản phẩm là một vật chất hoặc không vật chất có thể được cung cấp cho thị trường để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Dịch vụ là một hoạt động mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách thực hiện một công việc hoặc cung cấp một trải nghiệm. Sự khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ nằm ở tính chất của chúng và cách chúng được cung cấp và tiếp cận với khách hàng.


Cảm ơn bạn đã ghé thăm CMO Intern - Hành trình cho một sự nghiệp toả sáng của Marketers

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !